Contact Us Portfolio Home Page Our Service ทำเว็บ ออกแบบเว็บ ทำเว็ปไซต์ ทำเวป ออกแบบเว็บไซต์ โฮสติ้ง รับทำเว็บ กราฟฟิก
Home » คำถามที่พบบ่อย
Check Domain »»» www. .
Frequently Asked Questions
ทำไมต้อง ClickmeDesign เรามีจุดเด่นอย่างไร?
 • เราออกแบบเว็บไซต์ สนับสนุน SEO ให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับในระบบ สืบค้นข้อมูลบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต (Search Engine)
 • เรามีทีมงานออกแบบที่มีประสบการณ์ จะมีความเข้าใจในรูปแบบของธุรกิจและการตลาดที่หลากหลาย จึงทำให้การออกแบบไม่เป็น ไปเพียงเพื่อความสวยงามอย่างเดียว แต่ยังสามารถตอบสนองการดำเนินธุรกิจนั้นๆ ของลูกค้า ได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งนำเสนอด้วย เทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งช่วยให้เว็บไซต์ที่ได้รับการออกแบบจัดทำขึ้นใหม่ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนดีไซต์ ทุกปีหรือ 2 ปี
 • เราให้บริการเสมือนหนึ่งพนักงานของคุณ ด้วยการบริการอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ การประชุมสรุปข้อมูลที่จำเป็นต่างๆ, การดูแลรายละเอียดการออกแบบ และการนำเสนองานด้วยตนเองทุกครั้ง เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นภาพที่ชัดเจนของเว็บไซต์ที่จะออกแบบ, การจัดทำโปรแกรมต่าง ๆ สำหรับใช้งานในเว็บไซต์ที่ ผ่านการทดสอบจากทีมงานมากกว่า 5 คนต่อ 1 เว็บไซต์ เพื่อให้แน่ใจถึง ความสมบูรณ์ของระบบที่จัดทำขึ้น, ความพร้อมของทีมงานทำข้อมูล ที่จะสนับสนุนข้อมูลสินค้าปริมาณมากๆ ของคุณเข้าสู่เว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์ไม่เพียงเสนอภาพลักษณ์แต่ยังสามารถค้นหาข้อมูลได้อย่างเเท้จริง
 • เรามีระบบ Support 24/7 และ Live Chat ให้คุณได้พูดคุย หรือปรึกษาผ่าน MSN เพื่อช่วยในการติดตามดูแลเว็บไซต์ของคุณ อย่างต่อเนื่องตลอดอายุสัญญา
 • เรามีระบบการจัดการเว็บไซต์อันทันสมัยและใช้ง่าย มีคู่มือให้คุณสามารถแก้ไขเว็บไซต์ ได้เอง
 • เรามีบริการในการทำเว็บไซต์ ที่ครบวงจร ทั้ง Domain Name, Web Hosting และ e-Marketing
 • เรามีบริการ Update Website ของคุณภายใน 24 ชม. ให้คุณได้อุ่นใจ
 • ด้วยมาตรฐานราคาที่เป็นกลางของเรา การดูแลและรับผิดชอบในทุกส่วนเป็นรายปี จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่คุ้มค่ากว่า ตลอดการทำงาน ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน ออกแบบและจัดทำเว็บไซต์ ไปจนกระทั่งออนไลน์และติดตามดูแลตลอดสัญญา คุณจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่นใดอีกเลย ในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งจะช่วยให้เป็นการง่ายในการกำหนด งบประมาณที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
Go to Top
Search engine optimization (SEO)
คือ กระบวนการที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณ ถูกค้นพบได้ง่ายขึ้นในอินเทอร์เน็ต Search Engine ชั้นนำของโลกสามารถนำพาผู้ใช้บริการ อินเทอร์เน็ตให้เข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณได้มากกว่า 1,000 คนต่อวัน เป้าหมายของ SEO คือ การทำเว็บไซต์ของคุณให้อยู่ในอันดับต้นๆ ของการแสดงผลการค้นหาเว็บไซต์ของ Search Engine เนื่องจากผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่มักจะเข้าชมเว็บไซต์ ที่มีผลการค้นหาเว็บไซต์ ที่อยู่อันดับต้นๆเสมอ ดังนั้นคุณจึงควรทำให้เว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับต้นๆในการแสดงผลการค้นหาเว็บไซต์ ของ Search Engine

Go to Top
Search Engine
คือ เราลองมานึกดูว่า เว็บไซต์ต่างๆ ทั่วโลกมีมากมายเพียงใด หนึ่งล้านเว็บ พันล้านเว็บ หรือล้านล้านเว็บ คงเป็นการยากที่จะทราบได้ว่ามีเว็บอะไรบ้าง จำนวนเท่าใด และยิ่งยากไปกว่านั้นคือจะค้นหาเว็บที่เราต้องการได้อย่างไร และนั่นคือที่มาของ Search Engine เครื่องมือดีๆ ที่ช่วยในการค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต Search Engine เป็นเครื่องมือหรือโปรแกรมในการค้นหาเว็บต่างๆ โดยมีการเก็บ รายชื่อเว็บไซต์ และข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่างๆ ของเว็บไซต์และนำมาจัดเก็บไว้ใน server เพื่อให้สามารถค้นหาและแสดงผลได้สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ บาง search engine อาจไม่ได้มีการเก็บข้อมูลใน server ของตัวเอง แต่อาจอาศัยข้อมูลจากเจ้าของ server นั้นๆ ตัวอย่าง Search Engine ที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เช่น sanook.com, siamguru.com, google.com, yahoo.com, msn.com, altavista.com, search.com เป็นต้น

Go to Top
Domain Name
คือ ชื่อที่ถูกเรียกแทนการเรียกเป็นหมายเลขอินเทอร์เน็ต (IP Address) เนื่องจากการจดจำหมายเลข IP ถึง 16 หลัก ทำให้ยุ่งยาก และไม่สามารถจำได้เวลาท่องเที่ยวไปในระบบอินเทอร์เน็ต จึงนำชื่อที่เป็นตัวอักษรมาใช้แทน ซึ่งมักจะเป็นชื่อที่สื่อความหมายถึงหน่วยงาน หรือเจ้าของเว็บไซต์นั้นๆ เช่นเว็บไซต์ของคลิกมีดีไซต์ มีหมายเลข IP คือ 203.250.225.135 ซึ่งยากต่อการจดจำ (ในกรณีที่ต้องจำหลายเว็บไซต์) ดังนั้นจึงมีการกำหนดชื่อเรียกใหม่ เป็น www.clickmedesign.com ซึ่งก็คือ "ชื่อโดเมน" นั่นเอง

ชื่อโดเมน เป็นชื่อที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารระหว่างบุคคลต่อบุคคล แต่การติดต่อระหว่างคอมพิวเตอร์ในเครือข่าย ยังใช้ IP Address ดังนั้น ระบบจึงมีการติดตั้งโปรแกรม และเครื่องที่ทำหน้าที่เป็นตัว Lookup หรือดัชนี ในการเปิดดูบัญชีหมายเลข จากชื่อที่เป็นตัวอักษร หรือเรียกว่า Domain Name โดยที่เครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ทำหน้าที่นี้เรียกว่า Domain Name Server หรือ Domain Server

ชื่อโดเมน เป็นสิ่งที่มนุษย์สร้าง และถือว่าเป็นทรัพย์สินทางปัญญา โดยแต่ละประเทศจะมีหน่วยงานรับผิดชอบการจดทะเบียนชื่อโดเมน เช่น ประเทศไทย รับผิดชอบโดย "ศูนย์สารสนเทศเครือข่ายประเทศไทย - THNIC : Thailand Network Information Center"

Go to Top
Web Hosting
คือ บริการการให้เช่าพื้นที่ หรือ รับฝากเว็บไซต์บนเว็บเซิร์ฟเวอร์ (Web Server) โดยช่วยทำให้คุณและลูกค้าของคุณประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายต่างๆ อาทิเช่น

1. ฮาร์ดแวร์ (Hardware) - คือเครื่องที่จะทำเป็นเว็บเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งจะต้องเป็นเครื่องที่มีขีดความสามารถสูง โดยปกติแล้ว บริษัทที่ให้บริการด้านนี้ มักจะใช้ เครื่อง PC ที่เป็น Pentium III ขึ้นไป และมีหน่วยความจำ (RAM) ที่ค่อนข้างมาก และมีราคาค่อนข้างสูง

2. ซอฟต์แวร์ (Software) - แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ (Operating System Software) เรียกสั้นๆว่า โอเอส (OS) และซอฟต์แวร์แอพพลิเคชัน (Application Software)
2.1 ระบบปฏิบัติการ (OS) ที่ใช้กับเว็บเซิร์ฟเวอร์ โดยส่วนมากจะใช้อยู่ 2 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่ กลุ่ม Microsoft (Windows 2000 Server & Advanced Server) และกลุ่ม Linux (RedHat) ซึ่งราคาของทาง Microsoft จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่า
2.2 แอพพลิเคชัน (Application) ที่ใช้กับเว็บเซิร์ฟเวอร์ โดยปกติแล้วแล้วมักจะใช้หลายโปรแกรมด้วยกัน ในการให้บริการ อาทิเช่น Web Server, FTP Server, Mail Server, DNS Server เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าต้องใช้โปรแกรม ค่อนข้างหลากหลาย ประกอบกับราคาของซอฟต์แวร์แต่ละตัว ก็ค่อนข้างสูง และมีให้เลือกอยู่มากมายในท้องตลาด

3. คน (Peopleware) - ต้องมีคนที่มีความรู้ความชำนาญในการดูแลระบบ ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ ก็ตาม ซึ่งก็มีแบบจ้างประจำและไม่ประจำ ค่าจ้างส่วนใหญ่ก็อยู่ในอัตราที่ค่อนข้างสูง ค่าเช่าสัญญาณและอินเตอร์เน็ต (Leased Line และ Internet Air Time) - ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีผู้ให้บริการ อินเตอร์เน็ตอยู่หลายราย (ISP) แต่ราคาค่าเช่าซึ่งคิดเป็นรายเดือน ก็ยังจัดว่าค่อนข้างสูง

Go to Top
การตลาดอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Marketing)
หรือ e-Marketing ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่เรียกกันว่ายุคนี้ คือ ยุคดิจิตอล ระบบการตลาดก็เช่นเดียวกัน ผลจากเทคโนโลยีทำให้ระบบการตลาดเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์มีความเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้การตลาดต้องปรับตัวให้ทันกับระบบการค้า บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสนอแนวคิดทางการตลาดอิเล็กทรอนิกส์ที่เรียกว่า Electronic Marketing หรือ E-Marketing เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจความแตกต่างระหว่างการตลาดแบบดั้งเดิม (Traditional Marketing) กับการตลาดแบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งทางด้านแนวคิด ลูกค้า สินค้าและบริการ และกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญ

นิยามของการตลาดอิเล็กทรอนิกส์
การตลาดอิเล็กทรอนิกส์หมายถึง การดำเนินกิจกรรมทางการตลาดโดยใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ เช่น คอมพิวเตอร์ เป็นเครื่องมือในการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดกับกลุ่มเป้าหมาย เป็นกิจกรรมที่เป็นการสื่อสาร 2 ทาง และเป็นกิจกรรมที่นักการตลาดสามารถติดต่อกับผู้บริโภคได้ทั่วโลกและตลอดเวลา

ลักษณะพิเศษของการค้าแบบอิเล็กทรอนิกส์
1. ตลาดเป็นตลาดเฉพาะเจาะจง (Niche Market) ลูกค้ามาที่เว็บไซต์มีจุดมุ่งหมายจะซื้อสินค้าที่เขาอยากได้ เช่น ผู้ต้องการซื้อรองเท้าก็จะเข้ามาดูเว็บที่ขายรองเท้า
2. เป็นการแบ่งส่วนตลาดเชิงพฤติกรรม (Behavioral Segmentation) การจัดกลุ่มลูกค้าพิจารณาจากความ สนใจคุณค่าที่ลูกค้าให้ต่อสินค้าหรือบริการใดบริการหนึ่ง และวิถีชีวิตของลูกค้า ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เป็นสิ่งกำหนดพฤติกรรมของลูกค้า
3. เป็นการตลาดแบบตัวต่อตัว (Personalize Marketing / P - Marketing) ลูกค้าสามารถกำหนดรูปแบบของสินค้าและบริการได้ตามความต้องการของตนซึ่งอาจจะแตกต่างกับผู้อื่น เช่น www.ivillege.com เสนอเมนูอาหารให้แม่บ้านเลือกโดยให้แม่บ้านเลือกประเภทของวัตถุดิบ และระยะเวลาในการประกอบอาหารเอง แม่บ้านก็จะได้เมนูอาหารพร้อมวิธีการปรุง
4. ลูกค้ากระจายอยู่ทั่วโลก เพราะระบบอินเตอร์เน็ตสามารถเข้าถึงได้ทุกพื้นที่ทั่วโลก ทำให้ตลาดกว้างใหญ่ไพศาล
5. ทำธุรกิจได้ตลอดเวลา ผู้ขายสามารถเปิดร้านขายได้ 365 วัน 24 ชม. โดยมาตราฐานคงที่ ซึ่งคุณลักษณะ ข้อนี้ได้เปรียบกับการค้าแบบดั้งเดิม ซึ่งบุคลากรต้องการพักผ่อน ถ้าจะขาย 24 ชม. ต้องใช้พนักงานขายถึง 2 -3 คน
6. ข้อมูลของสินค้าและบริการเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค เพราะผู้บริโภคจะรู้จักและเกิดความรู้ในสินค้า (Product Knowledge) จากข้อมูลบนจอคอมพิวเตอร์ เขาไม่มีพนักงานขายคอยแนะนำ
7. ธุรกิจออนไลน์เป็นกิจกรรมทางการตลาดแบบผสม บนเว็บไซต์การโฆษณาประชาสัมพันธ์ การขาย การชำระเงินและกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำให้เกิดซื้อขายสินค้า อยู่รวมกันบนเว็บไซต์
8. เป็นการสื่อสาร 2 ทาง ผู้ซื้อกับผู้ขายสามารถโต้ตอบกันได้ทันที
9. เป็นการดำเนินธุรกิจด้วยต้นทุนต่ำ เพราะใช้บุคลากรจำนวนน้อย การสื่อสารการตลาดทำได้รวดเร็วและเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ซึ่งถ้าเป็นการตลาดแบบดั้งเดิมการจัดทำแค็ตตาล็อก หรือชิ้นงานโฆษณาจะต้องใช้เวลานาน และใช้งบประมาณสูง แต่ในระบบอิเล็กทรอนิกส์ผู้ขายสามารถจัดทำได้เร็วและราคาถูก นอกจากนี้ธุรกิจแบบนี้ยังไม่จำเป็นต้องมีทรัพย์สินถาวรที่ราคาสูง
Go to Top
ขั้นตอนในการจัดทำเว็บไซต์เป็นอย่างไร และลูกค้าควรจะต้องจัด เตรียมงานอะไรบ้าง?
 • ศึกษาและวิเคราะห์ (Study & Analize) เราการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท สินค้า หรือบริการที่จะจัดทำเว็บไซต์ เพื่อกำหนดวัตถุประสงคของการจัดทำให้ชัดเจนว่าต้องการ จัดทำเพื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่สินค้า หรือบริการออกไปยังกลุ่มเป้าหมาย วัตถุประสงค์จะเป็นส่วนช่วยในการกำหนดโครงสร้างของการจัดทำ, การเลือกใช้เทคโนโลยี หรือการออก แบบที่เกี่ยวข้อง, กำหนดกลุ่มเป้าหมายของเว็บไซต์ ว่าเป็นตลาดในประเทศหรือตลาดทั่วโลก, ความพร้อมของบุคคลากร ที่จะมาดูแลเว็บไซต์ และที่สำคัญคือ เนื้อหาและข้อมูลที่จะ ลงในเว็บไซต์ เหล่านี้เป็นต้น
 • วางแผนงาน (Planning) คือ การกำหนดโครงสร้างของเว็บไซต์ (Site Map & Contents) เทคนิคที่ใช้ เช่น HTML, Dynamic HTML, PHP , Database Programming, Macromedia Flash Presentation etc. กำหนดรายละเอียดในแต่ละส่วนงาน เช่น งานออกแบบ, งานพัฒนาเว็บไซต์, งานประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ เป็นต้น กำหนดช่วงเวลาทำงาน (Time Frame) และการติดตามและวัดผลของ เว็บไซต์นั้น ๆ การวางแผน การจัดทำที่ดีจะส่งผลให้เว็บไซต์นั้นแล้วเสร็จตามกำหนด และเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ รวมถึงใช้จ่ายงบประมาณได้อย่าง มีประสิทธิภาพ
 • จัดทำ (Production) ส่วนนี้ฝ่ายพัฒนาจะเริ่มนำแบบ และโครงสร้างของเว็บไซต์ทั้งหมดมาจัดสร้างเว็บไซต์จริง โดยเลือก ใช้เทคโนโลยีตามที่วางแผนไว้ และดำเนินงาน ไปตามกำหนดการต่าง ๆ โดยจะต้องมีการทดสอบทุกส่วนในแต่ละขั้นตอน เพื่อให้มีความเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของกลุ่มเป้าหมาย และทำการส่งให้ลูกค้า ตรวจแก้ไขเป็นขั้นตอนสุดท้าย
 • ติดตั้งและตรวจสอบ (Setup) หลังจากผ่านขั้นตอนการตรวจสอบสมบูรณ์แล้ว ฝ่ายเทคนิคก็จะทำการติดตั้งเว็บไซต์ใน Server ของโดเมนเนมนั้น ๆ และจะทำการ ทดสอบออนไลน์อีกครั้งในทุกระบบ, การ browse, loading, program access etc. ทดสอบระบบรับ-ส่งอีเมลล์ เป็นต้น แล้วจึงเริ่ม เปิดใช้งานเว็บไซต์
 • ติดตามผล (Tracking & Analysis) เมื่อเว็บไซต์เปิดใช้งานแล้ว เรามีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการแนะนำ และ ประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ของเราให้กลุ่มเป้า หมายได้รู้จัก ซึ่งถือเป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่มีความสำคัญมาก และอาศัยวิธีการที่หลากหลายออกไป ตามแต่กลุ่มเป้าหมายของเว็บไซต์ นั้น ๆ เช่น Register Thai Web Directory, Submit to Major Search Engine, Introduction Mailing List, Banner Link Exchange และอื่น ๆ
 • จัดการดูแลและปรับปรุง (Maintenance & Management) เว็บไซต์ทุกเว็บไซต์จะต้องมีการติดตามผลของเว็บไซต์นั้น ๆ โดยการติดตามจากโปรแกรม สถิติต่าง ๆ Statistic Tracking Program ซึ่งจะทำให้เราทราบถึงจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ ในแต่ละวันหรือช่วงเวลา, การเข้ามาของผู้เยี่ยมชมผ่านจากช่องทางใด, เว็บไซต์อะไร และมา จากที่ใด เหล่านี้เป็นต้น เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการวิเคราะห์ เพื่อหาแนวทางในการ ปรับปรุงเว็บไซต์ในอันดับต่อ ๆ ไป
Go to Top
 
  ช่องทางติดต่อเรา   
  • [email protected]
  • [email protected]

Web Support SEO
info@ClickmeDesign.com

Call Center: (+66) 87 194 3396

bullet เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์


bullet บริการของเรา
bullet Web Design and Web
  Development

  (บริการออกแบบ และพัฒนาเว็บไซต์)

bullet Web Template
  (เว็บสำเร็จรูป)

bullet Domain Name
  (ชื่อเว็บไซต์)

bullet Web Hosting
  (บริการใช้เช่าพื้นที่เว็บไซต์)

bullet WAP
  (เว็บไซต์บนมือถือ)

bullet Site Maintenances
  (บริการแก้ไขเว็บไซต์)

bullet Site Option
  (คุณสมบัติเพิ่มเติม และฟังก์ชันพิเศษ)

bullet Report Service
  (บริการรายงานสถิติของเว็บไซต์)

bullet Graphic Design and
  Multimedia Design

  (บริการออกแบบภาพกราฟฟิก สื่อสิ่งพิมพ์
  และมัลติมีเดีย
)

bullet Free Service
  (บริการฟรี )


bullet ทำไม ธุรกิจคุณ ต้องมีเว็บไซต์ ?
bullet เพื่อเพิ่มช่องทางเสนอสินค้าได้ทั่วโลก
bullet เพื่อการประชาสัมพันธ์ธุรกิจของคุณ
bullet เพื่อเพิ่มยอดขายสินค้าให้ธุรกิจคุณ
bullet เพื่อเสนอสินค้าได้ทุกวันตลอด 24 hr
bullet เพื่อความสะดวกในการติดต่อกับลูกค้า
bullet เพื่อลดความซ้ำซ้อนในการให้ข้อมูล
  สินค้าแก่ลูกค้า
bullet เพื่อให้ธุรกิจดูทันสมัยและมีชัยชนะ   เหนือคู่แข่ง
bullet อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณควรพิสูจน์
  ด้วตนเอง